Ứng dụng của tấm Polycarbonate rỗng trong các công trình nhà kính nông nghiệp.


Một trong những ví dụ rất tốt về các ứng dụng của tấm Polycarbonate là dạng cấu trúc rỗng – dày 10 mm-trong suốt (Polycarbonate-Hollow-10mm-clear) Mặt ngoài phủ lớp chống UV, mặt trong dùng công nghệ “No Drop” ứng dụng xây nhà kính nông nghiệp. Trong các công trình dạng này, việc truyền dẫn ánh sáng tốt là điều tối quan trọng và mỗi % năng lượng mặt trời tăng lên sẽ trực tiếp nâng cao năng suất của sự phát triển cây trồng. Công nghệ “No Drop” giúp ngăn hiện tượng hơi nước đọng trên cây, một nguyên nhân gây ra bệnh tật và dư thừa nước của cây. Sự ngưng tụ hơi nước trên bề mặt bên trong có thể giảm 10% khả năng truyền dẫn ánh sáng.
U-value thấp hơn so với loại vật liệu trong suốt một lớp như ...kính thủy tinh giúp tiết kiệm năng lượng và giữ nhiệt. Đặc tính cơ học và khó vỡ cùng với việc chống cháy là phương án vật liệu xây dựng tiên tiến của tấm polycarbonate rỗng so với kính hay các loại vật liệu tương tự.
Commercial Greenhouse


Sự tăng trưởng của thực vật hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng các tấm Polycarbonate: bức xạ sóng điện từ bao gồm sóng siêu ngắn (bức xạ gamma) và siêu dài (sóng radio). Mặt trời ở mực nước biển có phổ bước sóng 290-2300 nm, bao gồm bức xạ UV, ánh sáng thông thường và bức xạ NIR.
Các cây trồng cần loại ánh sáng nào?
Các sắc tố diệp lục, cung cấp năng lượng (đường) cho cây từ ánh sáng, thông qua quá trình quang hợp. Chất diệp lục hấp thụ chủ yếu là tia xanh và tia đỏ trong quang phổ, đó là lý do tại sao hầu hết các lá có màu xanh. (Ngoài ra còn nhiều loại chất diệp lục khác, với màu sắc khác nhau, nhưng đây là những ít hơn hiện nay)
Light Spectrum
Tia bức xạ trong nông nghiệp:
Nhìn chung, bức xạ tia cực tím sẽ phá hủy tế bào thực vật và giảm cường độ quang hợp một yếu tố của quá trình tăng trưởng cây trồng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cây rau, hoa và canh tác của các loại cây nhỏ. Một phần của UVA (385-400 nm) là cần thiết cho sự tăng trưởng của cây trồng: các cây "di chuyển" về phía  ánh sáng. Tấm polycarbonate rỗng hấp thụ tất cả các bức xạ tia cực tím có hại (loại có bước sóng <380 nm), chỉ cho phép một phần tốt nhất của UVA, trong khi truyền tải tối đa trong phần nhìn thấy của quang phổ. Do đó, Kết luận: polycarbonate dạng rổng có một truyền dẫn ánh sáng cao đồng thời ngăn chặn UVB và hầu hết các bức xạ UVA, đây là đặc tính lý tưởng để ứng dụng trong các nhày kính nông nghiệp.
Greenhouse
Giới thiệu:
Ứng dụng trong nông nghiệp là một trong những ứng dụng phố biến của tấm lợp lấy sáng polycarbonate (tấm lợp thông minh) ở các nước tiên tiến trên thế giới. cùng với các đặc tính nổi bật của mình như: khả năng truyền dẫn ánh sáng và cách nhiệt, nhiều chủng loại màu sắc và giá thành thấp, cơ tính bền và nhẹ hơn kính... tấm lợp loại này còn ứng dụng cho nhiều loại công trình khác như: mái hiên, mái che, giếng trời, hồ bơi trong nhà, mái đón, mái lấy sáng... Thật vậy, với lợi thế đặc tính của mình, tấm lấy sáng polycarbonate sẽ được ứng dụng nhiều hơn nữa trong tương lai. Green Roofing tự hào là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối tấm lợp duy nhất trên toàn quốc có đầy đủ khả năng tư vấn kỹ thuật và giám sát công trình ứng dụng tấm polycarbonate tại Việt Nam, nhằm đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ thẩm mỹ, tiêu chuẩn kỹ thuật. Hơn nữa, Green Roofing cam kết bảo hành cho toàn bộ các công trình mà công ty chúng tôi tham gia tư vấn và giám sát.