HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG: SẼ CHỈ CÓ NHỮNG CÔNG TRÌNH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG TỐI ĐA MỚI ĐƯỢC XÂY DỰNG SAU 2020.


Vào tháng 5 năm 2010, MEP đã thông qua bộ luật về sử dụng năng lượng hiệu quả mới cho các tòa nhà thuộc khối EU, bộ luật này sẽ giúp người tiêu dùng cắt giảm chi phí năng lượng của họ, đồng thời giúp EU tiến đến đạt mục tiêu sử dụng năng lượng ít hơn 20% của chiến dịch chống biến đổi khí hậu trong thời gian mười năm. Các nước thành viên sẽ phải thay đổi luật xây dựng của họ để tất cả các tòa nhà mới mà được xây dựng từ cuối năm 2020 sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng cao. Các tòa nhà hiện tại sẽ phải được nâng cấp nếu có thể.
polycarbonate roofing


Hiện tại Các tòa nhà chiếm khoảng 40% tổng mức sử dụng năng lượng của EU và là nguồn phát thải lớn nhất châu Âu, do đó việc cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng trên sẽ giúp đạt được các mục tiêu về phát thải CO2. Chỉ thị này đã đặt ra quy tắc cho hiệu suất năng lượng của cả công trình xây dựng mới và hiện có. Các nước thành viên sẽ phải có biện pháp để đạt được các yêu cầu này ở mức chi phí tối ưu.
Tiêu chuẩn cao hơn cho các công trình xây dựng mới
Tất cả các tòa nhà từ cuối năm 2020 phải có các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng cao, và mở rộng ra nhiều hạng mục, sử dụng năng lượng tái tạo. Dự án xây dựng của cơ quan công quyền sẽ áp dụng bộ luật này trước hai năm. Một phần kinh phí cho những thay đổi này sẽ đến từ ngân sách EU.
Nâng cấp của các tòa nhà hiện có
Trong trường hợp khả thi, các tòa nhà hiện có sẽ phải được cải thiện triệt để theo hướng hiệu quả năng lượng mỗi khi tu bổ hoặc cải tạo. Khi cải tạo, chủ sở hữu sẽ được khuyến khích để cài đặt "các máy đo thông minh" và thay thế hệ thống ống nước nóng và hệ thống điều hòa không khí bằng các phương án thay thế khác mang lại hiệu quả cao như máy bơm nhiệt. Việc kiểm tra thường xuyên nồi hơi và hệ thống điều hòa không khí sẽ bị bắt buột theo yêu cầu của bộ luật.

Giới thiệu:
Tấm polycarbonate được giới thiệu như là một trong nhiều vật liệu xây dựng được khuyến khích, với đặc tính tiết kiệm năng lượng bằng công nghệ sử dụng nhiều lớp cách nhiệt đây là vật liệu thích hợp mang lại khả năng cách nhiệt và tiết kiệm chi phí điện năng cho các công trình xây dựng trong tương lai. Công nghệ hiện tại cho phép ứng dụng linh hoạt các yêu cầu công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tấm nhựa polycarbonate có thể được ứng dụng trong nhiều hạng mục công trình như: cách nhiệt, tấm lấy sáng, che nắng, mái vòm, mái hiên, mái đónmái lấy sáng